ขอส่งความสุขและกำลังใจแด่ดา ตอร์ปิโด


โดย…นายสลับฉาก

17 ธ.ค.2552

เป็นวัฒนธรรมสากลที่เมื่อถึงปีใหม่    ก็จะมีการส่งการ์ดอวยพรให้แก่กัน    โดยเฉพาะคนที่เราให้ความเคารพหรือคิดถึง     ทาง Mcfah’s Blog ก็ถือโอกาศนี้ร่วมกับประชาชนที่มีแนวทางเดียวกันกับเรา คือรักประชาธิปไตย รักความเป็นธรรม อยากเห็นประเทศไทยเจริญ     เทียบกับอาริยประเทศเขาบ้าง    ร่วมกันอวยพรให้นักต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยคนหนึ่งที่โชคร้าย โดนคดีหมิ่นฯจำคุกถึง 18 ปีคือคุณดารณี ชาญเชิงศิลปกุล    ขอให้เธอรอดพ้นจากมรสุมร้ายในชีวิต    เพื่อกลับมาอยู่กับครอบครัว ญาติพี่น้อง อย่างมีความสุขเหมือนครอบครัวอื่นๆที่จะพึงมีพึงเป็น

ทราบว่ากลุ่ม “พลังรวมใจ” นำโดยคุณกาญจนา ศรีพรประชามีโครงการส่งความสุขถึงดา    ด้วยการเชิญชวนให้ส่ง ส.ค.ส.ถึงดาให้ได้ 10,000 ใบ   (ติดต่อขอทราบรายละเอียดได้ที่คุณเก๋ โทร 086-319-0609 )      เพื่อเป็นกำลังใจให้แก่กันและกัน

กลุ่มพลังรวมใจเผยว่า       จากการเข้าเยี่ยมคุณดารณี ที่เรือนจำคลองเปรม เมื่อเร็วๆนี้ คุณดาได้เปิดเผยกับ “พลังรวมใจ” ว่า “นอกเหนือจากสภาพความเป็นอยู่ อาหาร และน้ำที่ขาดสุขอนามัยแล้ว ดายังรู้สึกเสมือนถูกทรมานทั้งกาย และใจ เนื่องจากโดนกลั่นแกล้งทั้งคำพูดและกิริยาท่าทาง มีการใช้น้ำเสียงกระด้าง ตะคอกของเจ้าหน้าที่ระดับล่างที่ปฏิบัติตามอารมณ์ รวมทั้งผู้ช่วยชุดขาว (นักโทษเช่นกัน) ทำเสมือนเราเป็นผู้ร้ายฆ่าคน หรือ ก่ออาชญากรรมรุนแรง อำมหิต”

“เวลาในการปฏิบัติภารกิจส่วนตัวก็น้อยมาก ไม่ว่าจะเป็นการอาบน้ำ หรือ ทานอาหารทุกอย่างถูกจำกัด ต้องรีบเร่ง เหมือนกับเล่นสงครามประสาท อย่างนี้เอาตัวไปยิงเป้าเสียยังดีกว่า บั่นทอนด้วยวีธีให้เสียสุขภาพจิตเอามากๆ เช่นนี้”

อย่างไรก็ดี คุณดา ก็รู้สึกว่ายังมีผู้รักความเป็นธรรมจำนวนหนึ่งที่ให้กำลังใจเธอ เป็นเสมือนน้ำหล่อเลี้ยงให้เธอยืนหยัดในแต่ละวัน คุณดารณีขอบคุณสำหรับการ์ดอวยพรที่ส่งมา เธอจะพยายามทยอยตอบเพราะทางเรือนจำให้ตอบได้อาทิตย์ละ 15 บรรทัดเท่านั้น    พวกเราขอเป็นกำลังใจให้ครับ.

Advertisements

ใส่ความเห็น

Please log in using one of these methods to post your comment:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: